Xây dựng Hệ thống thông gió tương thích nhà ở thoáng mát

0
125

không gian sống chúng ta ngày hình như càng hẹp lại, khoảng không để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng dường rất khó kiếm ở thị thành.

với cách thông gió tình cờ, hay là hệ thống thông gió thụ động hoạt động theo sự vận động của luồng ko khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất những luồng ko khí để phân phối gió khi không là mát và làm cho thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió bất chợt phụ thuộc vào tới kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để các luồng gió với thể đi vào và đi ra. Đối với hệ thống thông gió khi không mang tầm giá thấp, không tốn điện cho động cơ nhưng ta không kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm triển khai, sở hữu không gian sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở đô thị thì hệ thống thông gió tự nhiên không mang đến hiệu quả.
 

 

Vậy giải pháp nào thích hợp mang đến hiệu quả nhất đối sở hữu nhà ở tỉnh thành ?

mang hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) sử dụng những quạt thông gió công suất to để đưa luồng không khí vào bên trong ko gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi các luồng không khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí ô nhiễm, thiếu oxy và các hạt bụi li ti ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa các vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. các vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên è nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa các luồng gió tươi tới đúng không gian cần thông gió khiến cho mát, và ko gây tiêu hao.

các tham số chuẩn bị cho ngoài mặt hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió nhu yếu (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và tải nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ không khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào phổ thông yếu tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của thiết bị, … sắp đúng có thể lấy Δt=10(ºC)

+ lúc lắp đặt trên các vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, không thấm nước tại những vị trí lắp đặt để nước mưa không chảy vào bên trong

+ Vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, sắp đặt những vị trí lắp đặt phù hợp. giả dụ như chơi gian lắp đặt hệ thống ống gió không đủ to thì mang thể tăng kích thước của các cửa gió lên, đừng lên quyết tâm sắp đặt đa dạng cửa trên đường ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió khi không
Để đo được hiệu quả ứng dụng những chiến lược thông gió, bạn sở hữu thể đo cả lưu lượng và tốc độ không khí lưu thông.

Lưu lượng không khí lưu thông sẽ quyết định chừng độ thay thế vùng ko khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng ko khí mới trong sạch hơn thổi vào, song song quyết định xem ko khí sẽ bàn luận được bao nhiêu nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng ko khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió không bị ngắt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K sở hữu trị giá từ 0 đến một, tương ứng với các góc tới của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, tỉ dụ như là kích thước tương đối của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ với 1 góc đến là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn nếu gió thổi vuông góc sở hữu lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

khi đặt lỗ thông gió, bạn cần phải sắp xếp cả cửa hút và cửa thoát gió; thông thường 2 cửa này sẽ không đặt ở cùng một khu vực. Diện tích cửa được sử dụng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ ko khí và nhiệt độ trong các tòa nhà:

Ngoài việc xem xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan yếu vì đây là một nguyên tố ảnh hưởng trực tiếp đến nhân thể nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được mẫu mã lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông không khí tăng lên sẽ làm cho tăng hiệu quả làm cho mát, bởi vì ko khí hot sẽ được thay thế nhanh chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng khiến cho mát bằng bay hơi. Mồ hôi bay tương đối nhờ gió sẽ khiến cho con người sở hữu cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần có tốc độ nhàng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so có khi yên ổn gió. Đây cũng là lý do khiến những vật dụng quạt có thể giúp con người có cảm giác mát hơn mặc dù chúng không làm thay đổi nhiệt độ không khí.

Đã mang các tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần sở hữu bao lăm ko khí trong sạch bên ngoài để cung cấp cho những không gian khác nhau và cho mỗi người trong một tòa nhà. tỉ dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất đổi thay ko khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, song song cũng quy định một lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng không khí trong sạch trong khoảng bên ngoài
V: Thể tích ko gian phòng

Hệ số chuyển đổi được dùng ví như đơn vị dùng của các tham số lưu lượng dòng chảy, thang thời kì và thể tích không gian phòng ko cân xứng với nhau.

thí dụ, giả dụ tổ chức của tham số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và tổ chức của lưu lượng ko khí là feet vuông, khi chậm triển khai cần xem xét đến hệ số chuyển đổi với trị giá bằng 60 để đưa về doanh nghiệp giờ. nếu lưu lượng Q được tính bằng đơn vị mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi áp dụng sẽ khác nhau.

bề ngoài mở
Cửa sổ và cửa chớp được ngoại hình như thế nào sẽ sở hữu tác động to đến sự lưu thông ko khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở một nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ với hiệu quả thông gió bằng 1 nửa so có hiệu quả chiếu sáng của nó. ngược lại cửa sổ mang cánh hay cửa chớp mang thể mở mang hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra mang thể ngăn cản các luồng gió hay cũng sở hữu thể trở nên các bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có những lớp kính ngang) mang thể vẫn đảm bảo thông gió ngang đồng thời sở hữu thể chắn mưa.

Bạn cũng mang thể tiêu dùng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng tương tự như các cửa sổ có cùng hình hình dạng học, chả hạn như những cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức phần đông diện tích của đều thuận lợi cho việc thông gió tự dưng. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là 1 lợi thế so có đa số các dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tư, và thậm chí mang thể giảm tiếng ồn.

hình trạng cửa sổ cũng sở hữu ảnh hưởng tới hiệu quả thông gió công trình. Cửa sổ với dạng dải ngang dài sở hữu thể giúp thông gió liên tiếp và đồng đều hơn. Cửa sổ cao sở hữu lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới với thể dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo không khí nóng ra qua phía trên của căn phòng khi mà cung cấp ko khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp tác động đến lượng không khí và tốc độ không khí. Để có đủ lượng ko khí thiết yếu, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của các lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít ra 20% tổng diện tích sàn, sở hữu diện diện tích cửa đón gió không quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

bên cạnh đó, để tăng hiệu quả khiến cho mát, cửa đón gió với thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. sở hữu phương pháp sắp xếp này, tốc độ gió vào nhà sẽ lớn hơn, bởi vì có cùng 1 lượng không khí đi qua ô cửa nhỏ và to trong cộng một khoảng thời gian thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ mau lẹ hơn .

Khối nhiệt cũng với thể với ảnh hưởng vào hệ thống thông gió trùng hợp. nếu như 1 ko gian quá hot thì thông gió tự nhiên sẽ khó tạo ra một thể nghi nhiệt hơn. bên cạnh đó, những giải pháp về khối nhiệt với thể giúp duy trì một nhiệt độ ổn định và giảm thiểu đổi thay lớn 1 cách đột ngột. Bằng cách ổn định biên độ nhiệt, người ngoài mặt sở hữu 1 cơ hội thấp hơn để tiêu dùng thông gió trùng hợp với hiệu quả.

với lực lượng viên chức giỏi trong lĩnh vực gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo đem lại cho quý khách sự dùng cho thấp nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cần yếu đối mang những nhà ở tỉnh thành hiện nay. Hệ thống thông gió sẽ tạo điều kiện cho ko gian bên trong phát triển thành mát mẻ hơn và tạo nên 1 bầu không khí trong sạch cho các người sinh sống và làm việc trong ngừng thi côngĐây. thành ra lúc lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán tỷ mỉ để có được 1 bầu ko khí tuyệt vời cho tòa nhà cùng lúc tạo không gian sống an toàn và có lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo chi phí ở mức tiết kiệm nhất, không gây phung phí.

công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nức danh trong ngành điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm cho sạch ko khí….

Chúng tôi rất mong muốn được dùng cho các bạn về nhà sản xuất tư vấn ngoại hình, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến sạch không khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông báo sau.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.