Thiết Kế Hệ Thống Thông Gió Cho công nghiệp

0
112

Nhà xưởng, khu vực sản xuất là khu vực sở hữu rộng rãi công nhân cần lao ,máy móc , bụi công nghiệp nên vấn đề tạo môi trường làm việc an toàn cho công nhân cho nên việc tạo ra lượng khí luân chuyển là buộc phải thiết yếu để tăng năng suất lao động và đảm bảo sức khỏe cho công nhân.

Hệ thống thông gió nhà xưởng được xem là một trong những vấn đề để ý hàng đầu trong việc xây dựng nhà xưởng. Về cơ bản mang thể chia làm 2 dạng sau:

Thông gió trong môi trường điều hòa ko khí , hiện tại không phải nhà xưởng nào cũng sở hữu thể vật dụng điều hòa vì rộng rãi lý do như tầm giá đầu tư ,chi phí điện tiêu thụ hơi lớn .Tuy nhiên 1 số nhà xưởng có tính chất đặc biệt thì việc đầu tư hệ thống lạnh là thế tất. Và nhu cầu thông gió bằng điều hóa ko khí mang khuynh hướng ngày một nâng cao.
 

 

 

Thông gió bằng cách thức tạo sự thông thoáng cho môi trường làm việc, sở hữu dòng thông gió này thì nhà xưởng phải cao ráo và được phương pháp nhiệt chống hot cùng lúc việc ngoại hình sao cho ko khí luân chuyển, ko bị bí là yếu tố cực kỳ quan trong.

1. Thông gió cơ khí ko dùng kênh dẫn gió hệ thống thông gió nhà xưởng.

cách thức này giống như cách thông gió trùng hợp nhưng khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút trên tường .Ở phía đối diện ta đặt các lam gió mang lưới lọc bụi hoặc tấm lọc khoa học để lấy gió bên ngoài vào .Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng , gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràng vào để thay thế lượng khí thải hút ra.
Theo TCVN mỗi người cần 20 m3 ko khí trong 1 giờ .Lưu lượng cần thông gió = số người x 20m3.
Tính số người trên mét vuông sàn = Diện tích / 0,7 người /m2 sàn .

hai. Thông gió cơ khí tiêu dùng kênh dẫn gió của hệ thống thông gió nhà xưởng:

Hệ thống thông gió làm cho mát hoạt động theo nguyên lý hút ko khí tươi từ bên ngoài, lượng không khí này sẽ được thổi qua một mạng lưới khiến cho bằng giấy sở hữu dạng tổ ong.
màng lưới giấy được khiến cho bằng vật liệu bột gỗ thông nên tiếp thụ nước cao, lọc bụi phải chăng, ko bị mốc, biến dạng. ko khí tươi ở môi trường bên ngoài sau lúc được thổi qua màng lưới bằng giấy (đã được tưới nước, nước bơm tưới liên tiếp lên mạng lưới bằng giấy chuẩn y bộ van tự động cấp-xả) sẽ bớt nhiệt độ xuống khoảng từ 30C – 50C so mang nhiệt độ bên ngoài.

Lượng không khí đã được khiến mát này sẽ được thổi liên tiếp vào nhà xưởng (bởi một moteur quạt), đồng thời cũng sẽ đẩy ko khí nóng và ô nhiễm trong nhà xưởng ra ngoài, tạo nên một môi trường khiến cho việc thoáng mát. Cự ly gió đạt mức tối đa tới 25m.
Hệ thống này cũng làm cho độ ẩm trong phòng tăng từ 3% – 5%, nhàng nhàng khoảng hai phút thì lượng không khí trong phòng được đổi thay (bằng lượng ko khí tươi được hút trong khoảng ngoài trời đưa vào phòng). Hệ thống được mẫu mã mang 3 chế độ vận tốc gió nên tiện dụng đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng sử dụng (lượng gió sản xuất sở hữu thể đạt đến 17.000 m3/giờ). 1 hệ thống thông gió làm cho mát sở hữu khả năng làm mát cho diện tích khoảng 130m2.
Do tiêu dùng biện pháp bốc hơi bỗng nhiên để làm cho mát nên hệ thống thông gió này sở hữu ưu điểm như bào vệ môi trường, khử mùi, tiết kiệm điện (trung bình khoảng 1KW/giờ).

 

 

 

 

 

 

3. he thong thong gio tình cờ

Thông gió bất chợt là tạo sự thông thoáng cho môi trường khiến việc bằng phương pháp sắp xếp cửa lấy gió và thải gió 1 cách hợp lý, ví trí nhà xưởng phải cao ráo, thoáng, tạo điều kiện cho không khí lưu thông tuần hoàn rẻ nhất .
ưu điểm là tầm giá đầu tư rẻ ,không tốn điện cho động cơ .

Nhược điểm dễ thấy là hiệu suất ko cao và phụ thuộc nhiều vào hướng gió , ko gian nhà xưởng.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.