Thiết kế Hệ thống điện điện lạnh kho lạnh bảo quản hải sản

0
93

Hải sản luôn là loại thực phẩm với nhu cầu dùng cao và tăng trưởng theo hằng năm. Hải sản luôn sở hữu giá trị dinh dưỡng rất cao không những thế không những thế để giữ cho thực phẩm này luôn tươi sống và chất lượng thì khâu vận chuyển và bảo quản lại tương đối phức tạp và đòi hỏi sự chu đáo tỉ mỉ cao.
 

 
Hải sản dễ bị hỏng hơn đa dạng mặt hàng thực phẩm, và người tiêu dùng phải chú ý hơn đến việc xử lý chăm chút. Cho dù quý khách sắm hải sản từ thị phần hoặc tự đánh bắt được, việc vận tải, bảo quản hải sản và chuẩn bị đúng phương pháp là thiết yếu để duy trì chất lượng và đảm bảo an toàn. dù rằng với phổ thông chiếc hải sản có sẵn trong khoảng các nguồn thương mại hoặc từ đánh bắt , phần đông các loài cá và tôm, cua, sò là rất dễ bị hư nát, và phải tuân theo các chỉ dẫn về lưu kho dự trữ.

Giữ hải sản đúng phương pháp với hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản:

Món hải sản tươi sống của bạn sẽ phụ thuộc vào điều kiện của sản phẩm lúc bạn tậu nó (xem hải sản) và bạn trông nom nó phải chăng bao lâu. khi lưu trữ hải sản tươi sống, giữ nó ở nơi lạnh nhất của tủ lạnh. sử dụng nhiệt kế để đảm bảo rằng tủ lạnh gia đình của bạn đang hoạt động ở 40 ° F hoặc rẻ hơn. Cá sẽ mất chất lượng và xấu đi mau chóng với nhiệt độ cất cao hơn – bởi thế hãy tiêu dùng đá giả dụ sở hữu thể. xoành xoạch sắm hải sản rút cục trong chuyến đi tìm tậu của bạn. ví như bạn đã bắt cá của riêng bạn, đừng để chúng ngồi trên boong cho tới lúc bạn trở lại bến tàu. Chôn chúng trên đá lập tức hoặc sử dụng đá băng có khoảng 2 phần nước đá tới 1 phần nước để giữ lạnh của bạn.

Bảo quản hải sản đúng bí quyết có he thong dien dien lanh kho lạnh hải sản:

Cá sẽ được lưu trữ sau lúc được sơ chế qua. giả dụ bạn chỉ dùng tủ lạnh hoặc đá để ướp thì thời kì bảo quản của hải sản sẽ bị rút ngắn số đông. Chính bởi thế đối có những đơn vị và các cơ sở vật chất chuyên cung ứng các dòng hải sản đóng hộp và đông lạnh thường dụng kho lạnh bảo quản hải sản để lưu trữ.

Vì mẫu thực phẩm này cần được lưu trữ và bảo quản liên tiếp trong trường nhiệt độ đông đá. các loài động vật với vỏ, như trai, hàu được sắm trong vỏ của chúng nên được đặt trong một loại chảo nông (không mang nước), được phủ bằng khăn giấy ẩm và khiến lạnh. Nghêu và trai nên được dùng trong vòng 2-3 ngày và hàu trong vòng 7-10 ngày. các động vật với vỏ sở hữu thể được đặt trong một áo quan đựng kín và đông lạnh. tôm rồng sống và cua nên được nấu chín vào ngày chúng được mua.

Hải sản đông lạnh nên được giữ đông lạnh, và nên có ngày để gói hải sản đông lạnh do vậy bạn có thể dùng hải sản cũ hơn trước tiên. Để với chất lượng rẻ nhất nhớ khái niệm FIFO – First In, First Out. Hải sản đông lạnh ải được khiến cho tan. thấp nhất là khiến tan đá đông lạnh trong tủ lạnh qua đêm. các cách khiến cho tan băng khác bao gồm: nhúng thủy hải sản đông lạnh trong nước lạnh trong một thời kì ngắn trong túi ni lông kín, hoặc đặt lò vi sóng trên trang bị khiến tan cho đến khi cá mềm nhưng vẫn đông lạnh. Hãy chăm chút không để quá hot những hải sản trong lò vi sóng hoặc bạn sẽ bắt đầu quá trình nấu.

Xử lý và chuẩn bị Hải sản đúng bí quyết mang hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản:

phần nhiều những mẫu thực phẩm, nói cả hải sản, phải được xử lý và chuẩn bị trong 1 khu vực sạch để giảm thiểu lây truyền chéo. Luôn nhớ giữ bàn tay, khu vực chuẩn bị và dụng cụ sạch sẽ. ko bao giờ để hải sản tươi xúc tiếp sở hữu thực phẩm đã nấu chín hoặc sẵn sàng để ăn (ví dụ như salad, trái cây, cá hun khói). Cho dù bạn đang giữ cá tươi hoặc làm tan đá cá đông lạnh trong tủ lạnh của bạn, hãy đảm bảo rằng những dòng nước ép trong khoảng hải sản tươi sống không nhỏ giọt vào thực phẩm đã được nấu chín hoặc thức ăn ko nấu được.

Nên sử dụng thiết kế hệ thống điện điện lạnh khoa lạnh hải sản bảo quản hải sản cho số lượng bảo quản lớn:

Chúng ta với thể dùng đá và tủ lạnh để bảo quản các cái hải sản. không những thế nếu như sử dụng 2 phương pháp trên chỉ có thể tiêu dùng cho số lượng ít và thời hạn dùng cũng rút ngắn hơn rất nhiếu và thường thích hợp có các hộ gia đình nhỏ.

Đối có những siêu thị, nhà hàng hay những cơ sở phân phối và chế biến hải sản đóng hộp… thì giả dụ chỉ dùng tủ lạnh hay bảo quản bình thường giá bán dự trữ và bảo quản sẽ rất to và hơn thế chẳng thể đảm bảo chất lượng thấp nhất.

Chính do đó mà lắp đặt hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản bảo quản thủy hải sản là 1 giải pháp lý tưởng và đem đến lợi nhuận lớn cho những tổ chức.

Bài viết được xem nhiều: hệ thống điện điện lạnh

Trong hệ thống kho lạnh cấp đông thì tủ đông là vật dụng quan trọng nhất không thể thiếu khi thi công xậy dựng hệ thống này.

Mọi chi tiết về hệ thống điện điện lạnh xin địa chỉ mang chúng tôi:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.