Nơi Thiết kế hệ thống báo cháy chữa cháy tự động đúng cách

0
76

Bạn không thể dự báo được hoả hoán vị nào sẽ xảy ra lúc nào hay lúc nào?
Ban muốn đảm bảo an toàn cho bản thân, tài sản của gia đình và doanh nghiệp ?
Bạn đang kiếm tìm một trang bị giúp bạn cảm thấy an tâm và an toàn trong khi bạn làm cho việc và sinh hoạt ?

một hệ thống trang bị báo cháy chữa cháy sẽ nhận dấu hiệu cháy nổ và chữa cháy kịp thời là khôn xiết nhu yếu cho bạn. Để việc đảm bảo về tính mạng, tránh thương tích và thiệt hại về tài sản do hoả hoạn gây ra thì việc lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy ở đâu là hợp lý nhất và với tính hiệu quả nhất, để hệ thống báo cháy chữa cháy phát hiện khi có dấu hiệu cháy nổ lập tức thì bạn cần lắp đặt ở những vị trí quan trọng sau:
 

 

1. Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động trong phòng ngủ:

Theo Thống kê, 6 tháng đầu năm 2017, cả nước xảy ra hai.364 vụ cháy (tăng 858 vụ, 56,9%), làm 51 người chết, 95 người bị thương, thiệt hại về tài sản khoảng 1.173 tỷ đồng và 806 ha rừng. Cháy tại nhà dân, khu công nghiệp vẫn diễn biến phức tạp. cỗi nguồn cháy cốt yếu là do sự cố hệ thống điện và thiết bị điện một.017 vụ (chiếm 43%). hàng ngũ Cảnh sát PCCC đã thực hành 1.809 vụ CNCH, trực tiếp cứu 256 người, chỉ dẫn thoát nạn hàng nghìn người.

có những số liệu Thống kê trên, cho chúng ta thấy số lượng vụ cháy, hỏa hoán vị ở trong khu vực phòng ngủ là rất lớn nên việc lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động trong các phòng ngủ là cực kỳ thiết yếu, hợp lý. lúc mang bất kì tín hiệu nào từ cháy nổ thì hệ thống bào cháy chữa cháy tự động sẽ phát ra tín hiệu chuông báo động kịp thời giúp cho bạn nhận biết tình hình.

hai.Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy trong nhà bếp:

Nhà bếp là nơi thường xuyên xảy ra hỏa thiến và thương tích nhất, duyên do đun nấu từ nhà bếp là 1 trong các căn do gây cháy nhà, hỏa hoạn phổ biến nhất. những vụ cháy nhà từ trong nhà bếp mang nguy cơ tử vong cao hơn 20% so sở hữu các khu vực khác. Do sự xúc tiếp gần mang nguồn phát cháy nổ, hỏa hoán vị nhất so với những khu vực khác, và khi xảy ra vụ việc ở nhà bếp chúng ta thường với ít thường gian để suy nghĩ ra cách để xử lý.

Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy trong nhà bếp sẽ phương pháp các công cụ nấu bếp với độ cao trong khoảng trên 7m ngăn chặn những báo động phiền thoái.

3.Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy ở khu sinh hoạt
Khu sinh hoạt ở đây chúng ta được biết phòng khách, phòng gia đình, hay phòng làm cho việc. đa số những vụ cháy mà xảy ra ở khu sinh hoạt thì nguồn cội là liên quan đến hút thuốc lá. Chúng ta vô tình vất các điếu thuốc vào hòm rác hay làm cho rơi tàn thuốc còn dư vào ghế đệm . các vật liệu dễ dàng khiến cho nảy sinh những nguồn cháy nhỏ trong khoảng và tới to dần thành những ngọn lửa lớn bùm thành hỏa hoạn. các vụ cháy kiểu này gây thương tích và tử vong tới 24% theo NFPA.

sơ đồ hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động Horing Hochiki

Hệ thống báo cháy tự động là bao gồm rộng rãi trang bị cảm biến như cảm biến nhiệt (đầu báo nhiệt), cảm biến khói (đầu báo khói) … sở hữu chức năng tự động phát hiện, chỉ rõ vị trí cháy, và đặc trưng hệ thống bao cháy tự động hoạt động liên tục 24/24.

He thong bao chay va chua chay tự động thường bao gồm những phần chính sau:

 

 

 

 
trọng tâm báo cháy (thường tích hợp sẵn hệ thống pin đề phòng để đảm bảo hoạt động 24/24 ngay cả khi mất điện) các mẫu thông dụng như: Báo cháy Hochiki HCV-4, HCV-8, HCV 5-QA12, 10-QA12
các đầu báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa…, nút nhấn nguy cấp những mẫu thông dụng như: Đầu báo khói Horing AH-0311-2, đầu báo nhiệt horing AHR-871; Đầu báo khói quang quẻ hochiki: SLV-24N đầu báo nhiệt gia tăng hochiki: DSC-EA
những vật dụng loa, còi, bảng hiển thị, đèn thoát hiểm, đồ vật nhắn tin, quay số tự động và ngoại vi khác: Chuông báo cháy horing NQ418, đèn báo cháy horing AH-9719 nút nhấn báo cháy horing: AH-9717; Chuông báo cháy hochiki FBB-150I đèn báo cháy hochiki: TL-14D, nút nhấn báo cháy hochiki PPE-2.

dù rằng thực tiễn đã ta thấy thiệt hại do cháy nổ gây ra khôn cùng hiểm nguy, và các hậu quả có thể xảy ra do sơ ý hay cố tình với thể bạn không kiểm soát được. Vậy để tránh rủi roi nhất thì việc bạn mang một hệ thống báo cháy chữa cháy là hết sức thiết yếu.

đơn vị TNHH Môi Trường Bình Bình Tân
Địa chỉ: 232/28 con đường Hương Lộ 80, khu thị trấn 2, xã Bình Hưng Hòa B, huyện Bình Tân, tỉnh thành Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.