Chi tiết hệ thống thông gió khác nhau

0
151

định nghĩa về hệ thống thông gió:

Trong thời kỳ cung ứng và sinh hoạt của con người trong không gian điều hoà thường sinh ra những chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa khiến cho những tham số khí hậu trong chậm triển khai thay đổi, mặt khác nồng độ ôxi cần thiết cho con người giảm, sinh ra mỏi mệt và ảnh hưởng trong khoảng thời gian dài về sức khoẻ.

 

 

vì thế cần yếu phải thải ko khí đã bị ô nhiễm (bởi các chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, đồng thời thay thế vào chậm tiến độ là ko khí đã được xử lý, ko có những chất độc hại, mang nhiệt độ phù hợp và lượng ôxi đảm bảo. giai đoạn tương tự gọi là thông gió. quá trình thông gió bản chất là công đoạn đổi thay không khí trong phòng đã ô nhiễm bằng không khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ với rộng rãi MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU thuộc cấp VÀO TỪNG dự án VÀ phạm vi nhất định.
những mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải những chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. các chất độc hại bao gồm hồ hết chiếc. Trong những không gian sinh hoạt chất độc hại phổ thông nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– phân phối lượng ôxi cần yếu cho sinh hoạt của con người.

Trong một số trường hợp đặc thù mục đích thông gió là để giải quyết những sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoạn. Trong giai đoạn sản xuất
Phân loại hệ thống thông gió: Dựa theo hướng chuyển di của gió, và mô hình hoạt động sống làm cho việc .v.v.v người ta sẽ bề ngoài những mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

các loại hệ thống thông gió đang được ưa chuộng và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi không khí sạch vào phòng và không khí trong phòng thải ra bên ngoài qua những khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
phương pháp thông gió kiểu thổi với điểm mạnh là mang thể cấp gió tới các vị trí cần thiết, nơi tụ họp phổ quát người, hoặc phổ biến nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường lớn. tuy nhiên nhược điểm của cách thức này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, vì vậy có thể tràn vào các khu vực ko mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả ko khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và không khí bên ngoài tràn vào phòng theo các khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả sở hữu điểm hay là với thể hút trực tiếp không khí ô nhiễm tại nơi nảy sinh, ko cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy ko yêu cầu quá to, nhưng hiệu quả cao. ngoài ra bí quyết này cũng mang nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất phải chăng, hầu như chơi với sự tuần hoàn đáng kể, mặt khác không khí tràn vào phòng hơi tự do, do vậy không kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, ko khí trong khoảng các vị trí không mong muốn sở hữu thể tràn vào.
Thông gió kết hợp : kết hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là bí quyết hiệu quả.
Thông gió kết hợp giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. thành ra có thể chủ động hút ko khí ô nhiễm tại các vị trí phát sinh chất độc và cấp vào các vị trí đề xuất gió tươi lớn nhất. phương pháp này có hầu hết những điểm mạnh của 2 phương pháp nêu trên, nhưng chiếc trừ những nhược điểm của hai kiểu cấp gió chậm triển khai. bên cạnh đó cách thức hài hòa sở hữu nhược điểm là chi phí đầu cơ cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng đàm đạo không khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, mẫu gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: quá trình thông gió thực hiện bằng ngoại lực tức thị dùng quạt.
Theo cách thức doanh nghiệp thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió đại quát cho phần nhiều phòng hay Dự án
Thông gió cục bộ: Thông gió cho 1 khu vực nhỏ đặc thù trong phòng hay những phòng có sinh các chất độc hại lớn.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm cái bỏ các chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và cung ứng ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: phổ biến Công trình có vật dụng hệ thống thông gió nhằm khắc phục những sự cố xảy ra.
phòng ngừa những tai nạn tràn hoá chất: lúc xảy ra những sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc đến những nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
lúc xảy ra hoả hoạn: Để lửa không thâm nhập những cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo sức ép dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm thuận lợi.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động khi xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.